Tổng hợp các câu đố Nhanh như chớp tập 25

Tổng Hợp Những Câu Đố Vui Có Trong Nhanh Như Chớp Nhỉ Tập 25

Nhanh như chớp nhí tập 25, Vòng 1 
Câu 1: Theo truyền thuyết dân gian, Ông Táo về trời bằng máy bay, tàu lượn siêu tốc hay phi thuyền?
Đáp án: Con cá chép
Câu 2: Có được đốt pháo trong ngày tết hay không?
Đáp án: Không được đốt pháo, bây giờ đã bị cấm
Câu 3: Người ta dùng bút gì để viết thiệp chúc mừng năm mới: Bút bi, bút long hay bút chì?
Đáp án: Cả 3 bút đều có thể viết
Câu 4: Vì sao người ta lại đặt tên là bút bi?
Đáp án: Vì bên trên đầu bút bi có 1 viên bi
Câu 5: Trận chung kết lượt về AFF Cup 2018, đội tuyển Việt Nam đã đánh bại đội tuyển nào để giành chức vô địch?
Đáp án: Đội Malaysia
Câu 6: Ở đâu không có Tết: Vũng Tàu, Đắk Lắk hay Đà Lạt?
Đáp án: Cả ba đều có Tết
Câu 7: Bịt mắt bắt chó, bịt mắt bắt dê, bịt mắt bắt heo. Đâu là tên của 1 trì chơi dân gian?
Đáp án: Bịt mắt bắt dê
Câu 8:  Vạn sự như ý - Vạn sự khởi đầu nan - Vạn Hạnh Mall. Đâu là câu chúc Tết?
Đáp án: Vạn sự như ý
Câu 9: Mùng một tết con thường nhìn thấy hoạt động múa lụa, múa lân hay múa lửa
Đáp án: Múa lân
Câu 10: Chúc mừng năm mới trong tiếng anh gọi là “Happy birthday”,”Happy ending” hay “Happy Polla”?
Đáp án: Không có trong 3 từ trên mà là “Happy new year”
Câu 11: Bánh chưng, bánh giầy, bánh gai bánh nào người ta hay ăn trong dịp tết?
Đáp án: Bánh chưng, bánh giầy
Câu 12: Piano, Pinocchio, Pikachu đâu là tên tiếng anh của đàn dương cầm?
Đáp án: Piano

Nhanh như chớp nhí tập 25, Vòng 2
Câu 1: Cầu thủ nào ghi bàn thắng duy nhất vào lưới đội tuyển Malaysia ở trận chung kết lượt về AFF Cup 2018?
Đáp án: Anh Đức
Câu 2: Người hâm mộ bóng đá còn được gọi là người hâm mộ túc cầu, khúc côn cầu hay là cầu mây?
Đáp án: Túc cầu
Câu 3: Người Việt Nam có tết Tây vậy người Tây có tết Ta hay không?
Đáp án: Không
Câu 4: Người Việt Nam ở bên Tây có ăn tết Ta hay không?
Đáp án: Có
Câu 5: Bánh chưng, bánh giầy bánh nào tượng trưng cho đất?
Đáp án: Bánh chưng
Câu 6: Lá dứa, lá dừa, lá dong lá nào dung để gói bánh chưng?
Đáp án: Lá dong
Câu 7: Tết năm nay, bé Xuân 9 tuổi, anh trai bé Xuân 12 tuổi. Hỏi 5 năm sau anh trai bé Xuân sẽ hơn bé Xuân mấy tuổi?
Đáp án: 3 tuổi
Câu 8: Bánh Chưng Bánh Tét, Bánh Chưng Bánh Giò đâu là tên của sự tích dân gian Việt Nam?
Đáp án: Không có cái nào đó là Bánh Chưng Bánh Giầy
Câu 9: Hợi là từ chỉ con hổ, con hào hay con heo?
Đáp án: Con heo
Câu 10: Mẹ đi chợ mua 5 trái bưởi và 5 trái cam con ăn mất 2 trái cam. Hỏi còn mấy trái bưởi?
Đáp án: 5 trái bưởi, vì không ăn bưởi

Nhanh như chớp nhí tập 25, Vòng 3
Câu 1: Bánh chưng hình chữ nhật, hình vuông hay hình tam giác?
Đáp án: Hình vuông
Câu 2: Bánh chưng thường có nhân gì: Thịt, cá hay đậu xanh?
Đáp án: Thịt và đậu xanh
Câu 3: Muốn ăn bánh chưng con sẽ ăn vào ngày tết hay là noel?
Đáp án: Ngày tết truyền thống hoặc ăn vào ngày noel hay ngày bình thường khác cũng được
Câu 4: Nhà bé Mai có 2 chị em. Ngày tết bé Mai phụ mẹ gói bánh chưng. Hỏi anh bé Mai đang làm gì?
Đáp án: Không có anh bé Mai
Câu 5: Làm thế nào để bỏ 8 cái bánh chưng vào trong 5 cái túi, mà số bánh chưng trong mỗi túi đều phải là số chẵn?
Đáp án: Cắt cái bánh chưng ra làm 5 chia đều 5 túi 8 cái là số chẵn cắt chia đều như cái đầu tiên
Câu 6: Xông hơi, xông pha, xông đất, tăng xông cái nào là tên gọi của 1 phong tục ngày tết?
Đáp án: Xông đất
Câu 7: Người xông đất là người xông vô nhà mình, nhảy vô nhà mình hay là lẻn vô nhà mình sau thời khắc giao thừa?
Đáp án: Bước vô nhà mình đầu tiên
Câu 8: Ai là người chuyển banh cho cầu thủ Anh Đức ghi bàn mở tỉ số trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và Malaysia?
Đáp án: Quang Hải
Câu 9: Bé Mai quay mặt về hướng nam, bé Đào quay mặt về hướng Bắc. Tại sao 2 bé vẫn nhìn thấy nhau mà không cần dung cái gương?
Đáp án: Bởi vì 2 bé đứng đối diện nhau
Câu 10: Có 20 em bé nối đuôi nhau  ngắm hoa trong chợ tết. Bé nào cũng nói phía sau mình còn 1 bé nữa, vì sao?
Đáp án: Các bé nối nhau thành hình tròn
Câu 11:  Bé Tin có 28 quả cam. Bé Tin cho Tèo một phần hai số cam mà mình có. Tèo ăn hết 6 quả. Vậy Tin còn bao nhiêu quả?
Đáp án: 14 quả
Câu 12: Khi một trái cam đã lột vỏ và một trái cam chưa lột vỏ mà rơi xuống nước theo con trái nào chìm?
Đáp án: Trái cam đã lột vỏ

Nhanh như chớp nhí tập 25, Vòng 4
Câu 1: Theo truyền thuyết dân gian, Nhà Táo có 2 ông 1 bà hay 2 bà 1 ông hay 2 ông 2 bà?
Đáp án: 2 ông 1 bà
Câu 2: Ông Táo khi cưỡi cá chép bay về trời thì có đưa bà Táo đi chung không?
Đáp án: Cả 3 người cùng về trời
Câu 3: Vào ngày Tết mọi người cùng ăn gì?
Đáp án: Ăn Tết
Câu 4: Trái dưa hấu to nhất thế giới mọc ở đâu?
Đáp án: Mọc ở dưới đất
Câu 5: Cầu thủ nào được bình chọn là cầu thủ xuất xắc nhất trong AFF Cup 2018?
Đáp án: Quang Hải
Câu 6: Nước nào trên thế giới không có giao thừa: Việt Nam, Hàn Quốc hay Ấn Độ?
Đáp án: Nước nào cũng có giao thừa
Câu 7: Tóp mỡ, dưa hành, câu đối đỏ, cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh. Câu này sai ở điểm nào?
Đáp án: Thịt mỡ không phải tóp mỡ
Câu 8: Huệ, Hồng, Hương, Hảo, Hạnh hí ha hí hửng hát hò, Hạnh hát “Hello” Huệ hò huế. Hảo hát “hoàng hôn Hawaii” Hương hát “hongkong1” Hồn hết hơi. Hỏi có bao nhiêu cô gái tham gia hát hò?
Đáp án: 4 người đó là Huệ, Hương, Hảo, Hạnh
Câu 9: Ông nội đi chợ hoa xuân nhìn thấy trên cây có 1000 con chim, ông nội dùng cái gì để có thể tóm toàn bộ?
Đáp án: Lấy máy ảnh chụp ảnh
Câu 10: Bé Mai có thể biến toàn bộ cây xanh trong Hội Hoa Mai biến mất chỉ trong nháy mắt. Bé Mai đã làm gì?
Đáp án: Bé Mai đi ra khỏi Hội Hoa Xuân
Câu 11: Trong 12 tháng thì tháng nào mình được ngủ ít nhất?
Đáp án: Tháng 2 vì tháng 2 có 28 ngày ít nhất trong các tháng của năm
Câu 12: Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngựa, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi điểm nào sai trong câu trên?
Đáp án: Ngựa là Ngọ
Câu 13: Mâm ngũ quả cúng ngày tết của miền Nam là những trái nào?
Đáp án: Cầu, dừa, đu đủ, xoài, sung
Câu 14: Trong tủ lạnh có hũ mứt có hạn sử dụng 3 tháng, hũ củ kiệu ghi ngày sản xuất cách đây 1 tháng, hũ dưa món còn 60 ngày nữa hết hạn, mình phải mở gì trước?
Đáp án: Mở nắp hoặc mở tủ lạnh

Rating: 
5
Average: 5 (1 vote)