Tối ưu hóa GDN - Google Display Network

Google AdWords được chia thành hai mạng, Mạng tìm kiếm và Mạng hiển thị. Khi quảng cáo trên Mạng tìm kiếm, doanh nghiệp sẽ đặt quảng cáo văn bản trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Trên Mạng hiển thị, thay vào đó, các doanh nghiệp đặt quảng cáo hiển thị trên một mạng lưới các trang web khổng lồ trên internet. Hãy cùng tìm hiểu các cách để tối ưu hóa quảng cáo GDN - giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm tối đa chi phí và đưa quảng cáo đến đúng những người dùng cần thiết nhé.

1) Settings

Devices

Loại trừ các thiết bị mà bạn không mong muốn ra khỏi quảng cáo của mình

Location

Đừng quên option : People in your targeted locations, Thiết lập này giúp quảng cáo của bạn chỉ hiện thị cho những người tại nơi bạn thiết lập, nó không dành cho những ai ở ngoài vùng được khoanh, dù cho người đó có quan tâm đến địa điểm đó

Content Exclusions

Loại trừ các nội dung không liên quan như Game, Nội dung người lớn, hoặc các chương trình cho trẻ em như Kid, các nội dung chính trị, bạo lực, phản cảm cũng nên được loại bỏ khỏi quảng cáo hiển thị GDN

Tối ưu hóa GDN - Google Display Network

Sử dụng tiếp thị lại - Remarketing

Khi ban đầu bạn thiết lập tiếp thị lại hiển thị, bạn đã thiết lập nó trong AdWords hay Google Analytics chưa? Nếu bạn thiết lập mọi thứ độc quyền trong AdWords, đây có thể là thời điểm tốt để chuyển sang Google Analytics hoặc (tối thiểu) thêm vào đối tượng Google Analytics.

2 lý do cần thiết cho sự thay đổi này

(a) Nếu mã tiếp thị lại của bạn bị tước, bạn sẽ nắm bắt nó sớm hơn trong Google Analytics.

Gần đây, nhóm của tôi và tôi đã thấy số lượng khán giả và chuyển đổi chiến dịch tiếp thị lại của khách hàng giảm chậm và đều đặn. Việc nhúng xảy ra vào mùa hè, điều này không bình thường đối với các khách hàng B2B. Vì vậy, chúng tôi đã không hiểu ngay ý nghĩa.

Nhưng khi tiếp tục nhúng, chúng tôi đã thực hiện một số hoạt động đào và thấy rằng mã tiếp thị lại của chúng tôi đã bị xóa khỏi một số trang web.

Đúng là mã Google Analytics có thể vô tình bị tước khỏi các trang web một cách dễ dàng. Nhưng điều khác biệt là khi điều đó xảy ra, nhóm PPC của bạn sẽ không phải là người duy nhất bị ảnh hưởng. Các bên liên quan khác, chẳng hạn như SEO và các nhóm tiếp thị qua email, cũng sẽ chứng kiến ​​sự suy giảm hiệu suất. Vấn đề là, vấn đề sẽ được bắt và giải quyết nhanh hơn nhiều.

Trong trường hợp khách hàng của chúng tôi, chúng tôi đã quyết định thiết lập đối tượng trong Google Analytics. Và bởi vì chúng tôi có thể làm điều này mà không cần liên quan đến nhóm phát triển của khách hàng, chúng tôi đã hoàn thành nó một cách nhanh chóng (một phần thưởng khác).

(b) Bạn có quyền truy cập vào nhiều tùy chọn khác trong Google Analytics.

Một lợi ích lớn khác của việc thiết lập đối tượng của bạn trong Google Analytics là có quyền truy cập vào nhiều tùy chọn bổ sung. Ngoài việc nhắm mục tiêu một số trang nhất định, bạn cũng có thể nhắm mục tiêu các đối tượng cụ thể, chẳng hạn như tất cả người dùng, người dùng mới, người dùng quay lại, v.v.

 

Rating: 
5
Average: 5 (1 vote)