Thiết lập lịch quảng cáo tùy chỉnh Adword Schedule - Làm sao để hiệu quả?

Thiết lập lịch quảng cáo trong Google Adword (Google Adword Schedule) có lẽ là một trong những thuật ngữ khá quen thuộc khi bạn bắt đầu tạo những chiến dịch quảng cáo đầu tiên, thế nhưng làm thế nào để setup và thiết lập lịch quảng cáo hiệu quả lại là một chuyện hoàn toàn khác, bài viết hôm nay xin không đi sâu vào việc làm thế nào để thiết lập lịch quảng cáo Adword mà thay vào đó là cách sử dụng nó một cách chuẩn xác nhất.

Tại sao lại cần thiết lập lịch quảng cáo Adword tùy chỉnh - Adword Schedule

Hãy thử tưởng tượng, bạn có một dịch vụ cung cấp tư vấn tài chính, và bạn chỉ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, từ 8 giờ sáng (8am) đến 6 giờ chiều (6pm), thời gian còn lại bạn sẽ dành cho gia đình hoặc những công việc khác, đó là những lúc bạn sẽ không thể chăm sóc dịch vụ tốt nhất, vậy nên chạy quảng cáo adword vào những thời gian ngoài đó sẽ tốn tiền và không đạt hiệu quả.

Bạn cung cấp dịch vụ đồ ăn trưa, chỉ đồ ăn trưa văn phòng mà thôi, vậy nếu bạn chạy quảng cáo vào buổi chiều hoặc buổi tối, nó sẽ đạt hiểu quả??????

Hay nâng cao hơn một chút nữa, trong 1 tuần quảng cáo của bạn có CTR và độ chuyển đối tốt, tương tác người dùng tốt, nhưng chỉ có duy nhất ngày thứ 6 mọi thứ lại có vẻ không được êm đẹp như vậy, dữ liệu này bạn đã thu thập được từ mấy tháng gần đây, vậy có nên tiếp tục chạy quảng cáo vào ngày thứ 6 trong tuần nữa không??????

Hay đơn giản hơn là bạn có nguồn ngân sách hạn chế, vậy nên bạn muốn tiết kiệm ngân sách tối đa nhất chỉ tập trung vào những khoảng thời gian mà quảng cáo đạt hiệu quả cao nhất. Vậy đó, có rất nhiều lý do để bạn sử dụng đến chức năng tùy chỉnh lập lịch quảng cáo của Google Adword.

Cách sử dụng lập lịch tủy chỉnh (Google adword Schedule) hiệu quả

Lên kế hoạch điều chỉnh giá thầu là một thay thế tuyệt vời để điều tiết các chiến dịch theo ngày hoặc giờ nhất định. Việc điều chỉnh giá thầu cho phép bạn tiếp tục chạy quảng cáo của bạn nhưng với CPC trung bình thấp hơn hoặc cao hơn so với bình thường. Hãy tưởng tượng rằng trong báo cáo thường xuyên của bạn mà bạn nhận thấy chi phí trung bình cho mỗi converted click (CPCC) là $ 45 vào thứ Bảy và $ 62 vào chủ nhật và trung bình $ 35 trong suốt cả tuần. Dưới đây là một cơ hội tốt để sử dụng điều chỉnh giá thầu.

Hãy tăng giá thầu cho ngày đạt hiệu quả cao và giảm giá thầu cho những ngày quảng cáo đạt hiệu quả thấp 

Giả sử bạn có thể dễ dàng thực hiện quảng cáo mục tiêu của bạn dành nó là một vấn đề đơn giản của việc áp dụng điều chỉnh giá thầu tiêu cực đối với Bảy và Chủ Nhật. Những gì bạn muốn đạt được, lý tưởng, là để có được các liên kết CPCC cho tất cả các ngày. Sử dụng cách tính này để tìm ra điều chỉnh giá thầu cho Thứ Bảy:

  • Thứ 7 : Chỉnh giá thầu giảm = 1 - (Trung bình CPCC / Thứ Bảy CPCC) = 1 - (35/45) = -22%
  • Chủ Nhật : Chỉnh giá thầu giảm = 1 - (CPCC Trung bình CPCC / Chủ Nhật) = 1 - (35/62) = -44%

Tương tự như vậy, bạn cảm thấy ngày thứ 3 và thứ 5 quảng cáo đạt hiệu quả tốt và giá click rẻ, đừng quên "Chỉnh giá thầu tăng" cho những ngày này, lý thuyêt đơn giản hơn là tập trung vào những thứ hiệu quả và giảm đầu tư vào những thứ không hiệu quả.

Như vậy theo hình dưới đây, chúng ta nên tăng giá thầu từ khóa cho ngày thứ 2 như sau:

  • Thứ 2 : Chỉnh giá thầu tăng = 1 - ($ 82.13 / $ 73,38) = + 12%

Sử dụng chức năng tùy chỉnh giá thầu vị trí để đặt lịch cho đấu thầu của bạn mỗi thành phố, Tiểu bang hoặc Quận

Một trong những thiết lập yêu thích của tôi, với chiến dịch nâng cao bây giờ bạn có thể điều chỉnh giá thầu của bạn theo vị trí. Bạn có thể tăng và giảm giá thầu bằng tỷ lệ phần trăm. Bạn có thể giảm giá thầu bằng 90% và bạn có thể tăng giá thầu lên 100%.

Bạn có thể làm tương tự với các địa điểm của bạn. Bây giờ, những gì nếu bạn có nó trong bán kính dặm? Tôi luôn luôn khuyên bạn nên để xác định địa điểm của bạn như thế này, vì vậy bạn có thể đặt giá thầu cao trên thành phố đó sẽ đem lại hầu hết các cuộc gọi đến từ Adword

Rating: 
5
Average: 5 (1 vote)