Standard và Accelerated - phân phối QC tiêu chuẩn và tốc độ trong Adword

Khi bạn có một chiến dịch AdWords của Google với “Tất cả các tính năng” kích hoạt, bạn có thể lựa chọn cách quảng cáo của bạn được hiển thị, hiện tại có 2 loại quảng cáo đó chính là tiêu chuẩn và tăng tốc (Standard Vs. Accelerated)

Phương pháp phân phối tiêu chuẩn, đó là mặc định trong AdWords, nhằm mục đích phân phối quảng cáo của bạn trong một cách mà phân bổ ngân sách quảng cáo đều đặn trong mỗi ngày.

Phân phối tăng tốc (Accelerated Delivery) sẽ hiển thị quảng cáo của bạn thường xuyên hơn trong thời gian sớm mỗi ngày bắt đầu cho đến khi ngân sách của bạn là đạt.

Bởi vì phương pháp phân phối bị ảnh hưởng bởi ngân sách, nó là vô cùng hữu ích để biết sự khác nhau giữa phân phối tiêu chuẩn (Standard) và tăng tốc(Accelerated), đặc biệt là nếu ngân sách của bạn bị hạn chế. Vì vậy, phương pháp nào bạn nên sử dụng? Dưới đây là một số ưu và nhược điểm của từng để giúp bạn quyết định có nên sử dụng quảng cáo tiêu chuẩn hoặc tăng tốc trong AdWords.

Phân phối quảng cáo chuẩn

Với phân phối tiêu chuẩn, vấn đề đầu tiên, là toàn bộ ngân sách của bạn có thể không được sử dụng hết. thuật toán của Google sẽ đoán từ dữ liệu trước đó để xem mức độ thường xuyên từ khóa của bạn có thể được kích hoạt và ngân sách của bạn sẽ được sử dụng như thế nào. Tuy nhiên, dữ liệu thực tế có thể khác so với dự đoán. Khi số lượng tìm kiếm  từ khóa của bạn không phải là cao (về khối lượng hoặc chi phí) là thuật toán dự đoán, quảng cáo của bạn sẽ kết thúc với ngân sách chưa được sử dụng hết.

Phân phối quảng cáo tiêu chuẩn sẽ giải đều ngân sách của bạn trong 24h / 1 ngày (hoặc có thể là dựa vào thời gian giới hạn mà bạn thiết lập : vd bạn chỉ muốn quảng cáo từ 8h am - 10h pm chẳng hạn), thế nên nếu dịch vụ của bạn cung cấp mà chỉ tập trung vào buổi sáng (vd bạn bán đồ ăn sáng thì bạn sẽ chỉ muốn quảng cáo của bạn chạy vào buổi sáng) thì bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội để tiếp cận những khách hàng tiềm năng.

Vì quảng cáo của bạn phân bố cả ngày thế nên sẽ có những thời điểm các đối thủ của bạn không chạy quảng cáo thế nên chi phí quảng cáo sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Ưu điểm và nhược điểm của phân phối quảng cáo tiêu chuẩn

Ưu điểm

  • Quảng cáo tiêu chuẩn phân phối quảng cáo của bạn đều đặn trong ngày, vậy nên bạn có thể dễ dàng biết được thời điểm nào quảng cáo của bạn đạt hiệu quả tốt nhất
  • Là một trong những phương pháp tiết kiệm chi phí quảng cáo
  • Phù hợp với các mặt hàng và dịch vụ có thể bán cả ngày hoặc không giới hạn thời điểm cung cấp dịch vụ và sản phẩm.

Nhược điểm

  • Khó nhận biết được từ khóa tiềm năng
  • Không phù hợp với các mặt hàng hoặc dịch vụ có giới hạn cung cấp (ví dụ bán đồ ăn sáng, đồ ăn trưa hoặc đồ ăn tối)

Phân phối quảng cáo tốc độ

Với phân phối nhanh, ngân sách của bạn sẽ được sử dụng hoàn toàn mỗi ngày, Google sẽ sử dụng ngân sách của bạn nhanh nhất có thể. Điều này là do Google vào quảng cáo của bạn vào mỗi phiên đấu giá quảng cáo đủ điều kiện miễn là bạn có đủ ngân sách cho đến khi giới hạn của bạn là đạt. Nếu bạn có một từ khóa khối lượng lớn và một ngân sách hạn chế, quảng cáo của bạn có thể ngừng hiển thị khoảng giữa trưa.

phân phối quảng cáo tăng tốc có thể có nghĩa là bạn bỏ lỡ người tìm kiếm sau đó trong ngày. Đó có thể là tuyệt vời nếu bạn là một quán cà phê ăn sáng mở cửa đến 1:00, nhưng có thể là tồi tệ nếu bạn là một nhà hàng chỉ phục vụ bữa tối.

Phân phối nhan là rất tốt để có được một vị trí cao nhất với một ngân sách thấp. Bởi vì mục tiêu tăng tốc sử dụng ngân sách của bạn càng nhanh càng tốt, quảng cáo của bạn có thể xuất hiện cao hơn trên trang và nhận được nhiều nhấp chuột, đổi lại giá quảng cáo sẽ cao hơn.

Bạn có thể nhận được nhiều nhấp chuột lên với phân phối nhanh hơn tiêu chuẩn do vị trí quảng cáo cao hơn, nó sẽ cho phép nhiều người thấy quảng cáo của bạn hơn.

Phân phối nhanh là tốt nếu bạn không sử dụng hết ngân sách của bạn mỗi ngày. Bởi vì bạn sẽ được nhập vào tất cả các cuộc đấu giá từ khóa khi bạn đủ điều kiện, bạn sẽ hầu như nhận được nhiều cú click chuột, mà có lẽ sẽ sử dụng ngân sách hơn phân phối tiêu chuẩn ngay cả khi ngân sách của bạn là không giới hạn.

Ưu điểm và nhược điểm của phân phối quảng cáo nhanh

Ưu điểm

  • Quảng cáo có vị trí cao hơn
  • Phù hợp các dịch vụ chỉ diễn ra vào 1 khoảng thời gian trong ngày (ví dụ bạn bán đồ ăn sáng thì bạn sẽ muốn quảng cáo của mình xuất hiện vào buổi sáng nhiều nhất có thể)

Nhược điểm

  • Quảng cáo khá tốn kém
  • Nếu ngân sách của bạn bị giới hạn, quảng cáo của bạn sẽ nhanh chóng kết thúc

 

Rating: 
5
Average: 5 (1 vote)