Những điều đại kỵ bạn cần biết khi treo gương trong nhà

Gương là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, bạn đã biết cách bố trí gương sao cho hợp phong thủy hay chưa? Hãy cùng xem 10 điều điều cấm kỵ khi bài trí gương để luôn đem đến những điều tốt đẹp cho gia chủ.

những điều cấm kỵ khi treo gương trong nhà

1. Kỵ đặt gương đối diện cửa chính

Gương có tác dụng phản chiếu, khi đặt gương đối diện cửa chính sẽ ngăn cản tài vận của bạn, đem toàn bộ vận may tốt phản xạ đi, khiến cho sự nghiệp của bạn gặp nhiều trắc trở hay mất mát về tài vận.

2. Tránh đặt gương đối diện cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là một nơi rất riêng tư, nếu như gương đối diện với cửa nhà vệ sinh, sẽ khiến người khác dễ dàng nhìn thấy các vật dụng, và hoạt động của người bên trong, gây nên sự khó chịu và thiếu lịch sự.

những điều không nên làm khi treo gương

3. Hạn chế đặt gương đối diện với tượng Thần, Phật

Đặt một tấm gương đối diện với tượng của các vị Thần, Phật là biểu hiện thiếu tôn trọng, thần linh sẽ không thể hiển linh. Gương thuộc về xung sát, sẽ chống đối thần, đa phần là không tốt.

>>> Khám phá thêm những điều kiêng kỵ về tâm linh để có cách cải thiện phong thủy cho ngôi nhà của mình.

4. Không nên ốp gương trên trần

Nếu gương mà được ốp trên trần nhà thì những người phía dưới sẽ bị tiêu khí tiêu tài, bất lợi cho tài vận và sức khỏe, gương tốt nhất là không nên gắn lên trần của phòng khách, vì điều này sẽ ảnh hưởng đến vận may của những người bên dưới, đồng thời cũng khiến cho người bên dưới cảm thấy rất không tự nhiên thoải mái.

5. Cấm kỵ đặt gương đối diện với cửa phòng ngủ của chủ nhà

Cửa phòng ngủ của chủ nhà và cửa chính đều quan trọng như nhau. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi của gia chủ, một nửa thời gian của họ là ở đây. Vì vậy gương không được đặt đối diện với cửa phòng ngủ của chủ nhà để tránh chiêu mời những điều không tốt.

6. Kỵ đặt gương vào vị trí tài chính

Vị trí tài chính của nhà và tài vận của gia đình có liên quan chặt chẽ với nhau, vì vậy không nên đặt một chiếc gương phản chiếu lên vị trí các nguồn lực tài chính, mà nên đặt một số thứ giúp đem lại tài vận hay cát tường.

7. Không nên đặt gương đối diện giường ngủ

Nếu gương đối diện giường ngủ, khi vừa tỉnh dậy sau giấc mộng, còn trong trạng thái mơ hồ, người ta dễ bị dọa sợ bởi bóng của chính mình trong gương. Đồng thời, gương vốn có một vai trò phản xạ, vì vậy gương sẽ chống lại chủ nhà, phản xạ đi may mắn.

những điều bạn cần biết khi treo gương

Phòng ngủ là nơi cực kỳ nhạy cảm trong căn nhà, đó không chỉ là nơi để con người nghỉ ngơi thư giãn mà còn là khu vực thu hút tài lộc, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ nếu biết vận dụng phong thủy đúng cách. Tìm hiểu bài viết những điều cấm kỵ trong bố trí phòng ngủ để hiểu thêm về những sai lầm mà tới hơn 70% mọi người đang mắc phải.

8. Kỵ đặt gương trong nhà bếp

Nhà bếp là một nơi rất phồn thịnh ‘lửa’, nếu như đặt gương trong bếp, bên trong và bên ngoài gương đều là lửa, sẽ khiến cho ngọn lửa càng thịnh vượng hơn, dễ gây cháy hoặc những điều ngoài ý muốn khác khiến cho người ta phát hỏa (tức giận).

điều cấm kị khi treo gương

9. Tránh đặt gương tại cửa đối diện cửa nhà hàng xóm

Rất nhiều người đặt những vật phẩm dạng gương kính trên cánh cửa nhà mình, trong trường hợp cửa chính lại đối diện cửa nhà hàng xóm, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến tài vận của nhà đối diện. Do đó, người ta khuyến cáo rằng, đôi bên cùng không đặt gương.

10. Kỵ đặt gương đối diện với bàn học

Đối với một số học sinh, nếu đặt một tấm gương đối diện với góc học tập sẽ gây phân tâm, vì họ sẽ soi ngắm hình ảnh của mình nhiều hơn và giảm khả năng tư duy suy nghĩ.

 

Rating: 
5
Average: 5 (1 vote)