Hashtags trên Facebook là gì và nên sử dụng nó như thế nào?

Định nghĩa Hashtag trong Facebook

Các bạn đang đọc bài viết này chắc đã và đang sử dụng tính năng hashtag trong facebook, vậy thực chất hashtags của facebook là 1 đoạn ký tự "không có khoảng trắng" được bắt đầu bằng ký tự "#", bạn có thể đặt hashtag tại bất cứ nơi đâu trong bài viết của mình, đầu bài, thân bài, cuối bài, bao nhiêu hashtag tùy thích. Một vài ví dụ về hashtag như "#Ronaldo", "#Messi", "#drupal", "#marketingonline","#trasua", "#bundaumamtom" .......... etc.

Một trong những cách đơn giản nhất để tạo hashtag trên facebook

Chức năng và công dụng của Hashtag trong Facebook

Nếu bạn đã sử dụng và làm quen với website thì hashtag cũng giống như chức năng "tag", việc sử dụng hashtag sẽ phân loại các bài viết và giúp người dùng trên facebook có thể dễ dàng tìm kiếm bài viết của bạn hơn.

Hashtag giúp dễ dàng phân loại và tìm kiếm bài viết trên facebook

Lấy ví dụ, bạn có một bài post trên trang cá nhân của Page Bussiness của bạn, nội dung có liên quan đến "Marketing", đừng quên sử dụng hashtag "#Marketing" để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm các nội dung liên quan.

Khi sử dụng hashtag, mỗi hashtag sẽ có một liên kết (url) riêng biệt và tất cả các hashtag giống nhau sẽ phân loại các bài viết trên facebook, giống như việc bạn sử dụng chức năng "tag" trong bài viết ở website mà khi bạn truy cập "yoursite.com/tags/mytag" sẽ hiện ra tất cả các bài viết có liên quan đến cùng một chủ đề

1 Url của hashtag sẽ có dạng : https://www.facebook.com/hashtag/[myhashtag]

Ví dụ các bài viết liên quan đến

Để tìm kiếm hashtag trên facebook, đơn giản là bạn gõ "#tukhoatimkiem" là các bài viết liên quan đến hashtag đó sẽ được hiển thị

Hashtag giúp bài viết của bạn dễ dàng tìm kiếm trên Google qua việc Seo

Hay đơn giản hơn, bạn đang bán trà sữa, khi sử dụng hashtag, các bài viết của bạn sẽ dễ dàng được tìm thấy trên facebook hơn, từ đó nâng cao hiệu quả bán hàng.

Cách sử dụng Hashtag hiệu quả trong Facebook

  • Hashtag trên facebook thật tuyệt vời phải không nào, tuy nhiên hãy lưu ý một số điều sau đây để bạn có thể sử dụng nó một cách hiệu quả nhất:
  • Hãy sử dụng hashtag có liên quan đến nội dung mà bạn đang muốn đề cập tới
  • Sử dụng hashtag thật ngắn gọn, xúc tích ví dụ : "#DrupalDevelopment", "Iphone6s", thay vì "#muabaniphone6ratdepretaihanoi"
  • Đừng cố gắng spam thật nhiều hashtag, như vậy bài viết của bạn trông thật kỳ cục, hãy sử dụng chỉ khoảng từ 1 - 3 hashtag cho mỗi bài viết và làm nó thật rõ ràng, sử dụng quá nhiều hashtag sẽ làm cho bài viết của bạn ít có sự tương tác hơn
  • Hãy viết hoa những chữ cái đầu trong hashtag của bạn để giúp nó dễ đọc và trông rõ ràng hơn "#DrupalDeveloper" hoặc "#BunDauMamTom"
  • Không sử dụng dấu chấm câu ".", hoặc các ký tự đặc biệt với hashtag (các ký tự đặc biệt như "$", "%", "("< "^*@!")
  • Chỉ nên sử dụng các chữ và số cho hashtag

Một trong những trang web giúp bạn phân tích và sử dụng hashtag hiệu quả đó chính là http://hashtagify.me/hashtag/smm, trang web này sẽ phân tích và đưa ra các hashtag xu hướng mới nhất giúp bạn sử dụng hiệu quả hơn.

Các vấn đề - nhược điểm khi sử dụng hashtag

Sử dụng quá nhiều hashtag sẽ làm cho bài viết của bạn tương tác kém, người đọc sẽ cảm thấy khó chịu, trong ví dụ nêu trên, bạn chỉ nên sử dụng 1-2 hashtag để đảm bảo bài viết có tương tác tốt

Rating: 
5
Average: 5 (1 vote)