Enhanced CPC - ECPC Nâng Cao Trong Adword Là Gì - Có nên sử dụng?

Rất nhiều người sử dụng CPC CPC nâng cao

Nhưng CPC nâng cao có phải là một chiến lược khôn ngoan? Đến cuối bài này, bạn sẽ biết cái những ưu điểm và nhược điểm của nó.

Một số người nghĩ như vậy bởi vì đó là một loại tự động hóa tiếp thị. Google quản lý giá thầu của bạn để bạn không phải lo lắng và mất nhiều thời gian tùy chỉnh bằng tay.

Mặt khác, có những nhà tiếp thị nghĩ rằng đó là một lựa chọn nguy hiểm vì nó biến toàn bộ quá trình đấu thầu thành một thuật toán thuộc sở hữu của một công ty muốn lấy càng nhiều tiền từ bạn càng tốt.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về CPC nâng cao và giải thích những ưu và nhược điểm của nó.

CPC nâng cao là gì?

CPC nâng cao là viết tắt của Chi phí mỗi lần nhấp nâng cao. Nó được thiết kế để giúp bạn nhận được nhiều chuyển đổi hơn.

Rõ ràng, nhiều chuyển đổi là một điều tốt . Nhưng không, nếu nó có giá cao đến mức bạn sẽ không có đủ chi phí để chi trả cho quảng cáo.

CPC nâng cao hoạt động bằng cách tự động điều chỉnh giá thầu của bạn cho các nhấp chuột có khả năng mang lại doanh số cho bạn.

tín hiệu cho cpc tăng cường

CPC nâng cao

Nói cách khác, nếu AdWords xác định rằng bạn đang đặt giá thầu quá thấp cho một quảng cáo có khả năng hoạt động tốt, thì nó sẽ tăng giá thầu để bạn nhận được nhiều chuyển đổi hơn. Nó thực hiện điều đó bằng cách tăng giá thầu CPC tối đa của bạn.

Bạn đọc đúng đó. AdWords sẽ tăng giá thầu tối đa của bạn để bạn có thể kiếm được nhiều doanh số hơn.

Nghe có vẻ đáng sợ phải không? Nhưng mà thực chất là như vậy đấy.

Mặt Khác. Đối với quảng cáo ít có khả năng chuyển đổi, AdWords sẽ hạ giá thầu để bạn không lãng phí tiền.

Trên thực tế, việc đặt giá thầu có thể giảm xuống còn 0 cho các quảng cáo có hoạt động kém.

Đấu thầu thông minh

Vậy, làm thế nào, chính xác, AdWords xác định liệu nó nên tăng hay giảm giá thầu của bạn? Nó sử dụng một hình thức Đặt giá thầu thông minh dựa trên các tín hiệu thị trường, chẳng hạn như vị trí trình duyệt, nhân khẩu học của người dùng và thời gian trong ngày.

Đó chỉ là một phần của câu chuyện. Google sẽ không tiết lộ mọi thứ mà nó sử dụng trong thuật toán của mình.

CPC nâng cao

CPC nâng cao

Trước khi bạn có thể sử dụng CPC nâng cao, quảng cáo của bạn cần có lịch sử .

Trước khi bạn có thể sử dụng CPC nâng cao, bạn cần có lịch sử . Điều đó có nghĩa là bạn phải có ít nhất 15 chuyển đổi trong chiến dịch của mình.

Tại sao? Vì vậy, AdWords sẽ có đủ dữ liệu để điều chỉnh giá thầu của bạn. Nếu không, hệ thống sẽ chỉ đơn giản là tự suy tự diễn.

Tất nhiên, bạn cũng cần phải bật tính năng theo dõi chuyển đổi. Đó là cách AdWords sẽ xác định loại khách hàng nào có khả năng chuyển đổi.

Hãy ghi nhớ: kích thước mẫu càng lớn thì càng có nhiều khả năng AdWords sẽ có dữ liệu chính xác. Trong trường hợp này, càng nhiều càng tốt.

Một ví dụ về sử dụng CPC nâng cao

Hãy xem xét một ví dụ. Giả sử bạn đang bán chân máy camera trực tuyến và bạn đang chạy một chiến dịch AdWords để thu hút các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Bạn đặt giá thầu tối đa của mình thành $ 1 mỗi lần nhấp và chọn CPC nâng cao.

Thuật toán AdWords thông báo một phiên đấu giá nơi quảng cáo của bạn có khả năng hoạt động tốt. Tuy nhiên, giá thầu tối thiểu để đủ điều kiện cho phiên đấu giá đó là $ 1,50 mỗi lần nhấp.

Kết quả hình ảnh cho ví dụ cpc nâng cao

CPC nâng cao

Vì bạn đang sử dụng CPC nâng cao, AdWords sẽ bỏ qua giá thầu tối đa là 1 đô la cho mỗi lần nhấp và khởi động giá thầu của bạn lên tới 1,60 đô la để đảm bảo quảng cáo của bạn đưa nó vào vòng xoay.

Quảng cáo của bạn xuất hiện, mọi người nhấp vào nó và một số người trong số họ mua giá ba chân của bạn.

Vì CPC nâng cao, bạn vừa kiếm được nhiều doanh thu hơn cho doanh nghiệp của mình.

Phần còn lại của câu chuyện

Vì vậy, AdWords đã tăng giá thầu của bạn lên $ 1,60 và kiếm được nhiều doanh số hơn. Đó là một điều tốt , phải không?

Không cần thiết.

Bạn có thể đã kiếm được nhiều doanh thu hơn , nhưng điều đó không có nghĩa là bạn đã kiếm được nhiều lợi nhuận hơn . Nếu chi phí quảng cáo của bạn tăng 60% (chi phí mỗi lần nhấp trong trường hợp này), tỷ suất lợi nhuận của bạn có thể duy trì được không?

Đối với nhiều doanh nghiệp, họ không thể. Đó là một trong những nhược điểm của CPC nâng cao.

CPC nâng cao có tốt cho khách hàng không?

Tuy nhiên, đối với một số doanh nghiệp mới hơn, khoản phí bổ sung có thể đáng giá. Đó là bởi vì họ đang có được những khách hàng có thể tạo ra nguồn doanh thu dài hạn.

Hãy suy nghĩ về nó. Nếu các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp truy cập trang web của bạn, mua giá ba chân của bạn và đặt hàng nhiều hơn từ công ty của bạn trên sự nghiệp chuyên nghiệp của họ, điều đó có đáng để tính thêm phí không?

Đối với nhiều doanh nghiệp, có. Đó là một triển vọng dài hạn, mặc dù.

Ngoài ra, nếu công ty của bạn cung cấp một sản phẩm tuyệt vời với dịch vụ khách hàng xuất sắc, bạn có thể chắc chắn rằng những nhiếp ảnh gia đó sẽ nói với những người khác trong ngành của họ về chân máy tuyệt vời của bạn. Bạn sẽ kiếm được nhiều doanh số hơn nữa.

Vì vậy, các doanh nghiệp có lượng vốn lưu động lành mạnh mới bắt đầu có thể thấy CPC nâng cao là một cách tuyệt vời để đưa ra tuyên bố trong ngành của họ.

CPC nâng cao

CPC nâng cao

Các công ty được thành lập có thể hưởng lợi từ CPC nâng cao?

Nhưng những gì về các công ty được thành lập đang sử dụng quảng cáo trực tuyến để bán nhiều sản phẩm hơn? Họ có thể hưởng lợi từ CPC nâng cao không?

Trong một số trường hợp, có. Tuy nhiên, sự đồng thuận chung giữa các nhà chiến lược kỹ thuật số là tốt nhất nên sử dụng đặt giá thầu thủ công.

Tại sao? Một từ: kiểm soát.

Khi bạn sử dụng đặt giá thầu thủ công, bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với số tiền bạn chi tiêu mỗi tháng. Bạn có thể sử dụng bảng tính của mình để chạy nhiều loại khác nhau nếu kịch bản và xác định tỷ suất lợi nhuận của bạn.

Việc chơi trò chơi trên YouTube sẽ khó khăn hơn nhiều nếu như với CPC nâng cao. Đó là bởi vì bạn không chắc chắn thuật toán AdWords sẽ đặt cho giá thầu tối đa của bạn.

Bạn có thể thấy rằng chi phí quảng cáo của bạn vượt khỏi tầm kiểm soát trong khi bạn nhận được rất ít (hoặc không có gì).

Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn luôn có thể kiểm tra các giá thầu khác nhau để xem vị trí ngọt ngào của bạn ở đâu. Bạn không cần phải dựa vào một thuật toán để tìm đúng giá thầu.

Điểm mấu chốt: nếu bạn không chắc chắn về CPC nâng cao và mới bắt đầu với AdWords, đừng sử dụng nó. Đi với đấu thầu thủ công thay thế.

CPC nâng cao thường quá đơn giản

Có một lý do khác khiến bạn muốn tránh CPC nâng cao. Nó làm cho tiếp thị quá dễ dàng.

Điều đó có nghĩa là gì? Bạn có thể hỏi.

Nếu bạn cho phép AdWords điều chỉnh giá thầu của mình để thu hút nhiều khách hàng hơn, thì bạn không nhắm mục tiêu các phân khúc cụ thể trong thị trường của mình . Bạn chỉ để AdWords tìm cho bạn nhiều nhấp chuột hơn.

Do đó, doanh số của bạn có thể tốt hơn nhiều nếu bạn đang chạy quảng cáo phù hợp với các nhóm người cụ thể trong thị trường mục tiêu của mình.

Ví dụ: giả sử rằng các nhiếp ảnh gia nữ làm nhiều việc chụp ảnh thực phẩm thích chân máy của bạn hơn bất kỳ ai khác.

Theo bạn, lựa chọn quảng cáo nào sẽ hiệu quả hơn trong việc tiếp cận đối tượng đó: 1) Quảng cáo chung cho tất cả các nhiếp ảnh gia có CPC nâng cao hoặc 2) Một quảng cáo thu hút các nhiếp ảnh gia nữ thích chụp ảnh thực phẩm.

Hy vọng, bạn đã chọn # 2.

Tuy nhiên, thật không may, rất nhiều nhà tiếp thị cho phép CPC cải tiến cho họ khi quảng cáo tốt. Họ đặt tất cả niềm tin vào cơ chế đấu thầu và không nhìn vào thực tiễn nhắm mục tiêu của họ.

Tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn # 2 ở trên với CPC nâng cao. Nhưng hãy nhớ rằng: phân khúc thị trường của bạn đã được xác định rất rõ và bạn biết những gì bạn cần đấu thầu để duy trì tính cạnh tranh. Nếu Điểm chất lượng tổng thể của bạn là tuyệt vời, bạn không nên có bất kỳ sự cố nhấp chuột và chuyển đổi đích nào với đặt giá thầu thủ công.

Kết thúc CPC nâng cao

CPC nâng cao có vẻ như là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng đối với hầu hết các nhà tiếp thị, có lẽ tốt nhất là gắn bó với đặt giá thầu thủ công. Mặc dù vậy, không có một kích thước nào phù hợp với tất cả các giải pháp. Tiến hành thử nghiệm của riêng bạn và xem những gì làm việc tốt nhất cho thương hiệu của bạn.

Rating: 
0
No votes yet