Cách lưu ảnh trong file Doc (Word) - Export Images form Word

Microsoft Word cho phép chúng ta chèn hình ảnh dễ dàng và không giảm độ phân giải. Chúng ta có thể gặp phải tình huống mà chúng tôi chỉ muốn chia sẻ hình ảnh chứ không phải toàn bộ tài liệu hoặc bạn có thể đã xóa tất cả hình ảnh khỏi máy tính Windows và muốn đưa chúng trở lại từ tài liệu Word. Thông thường, những gì mọi người sẽ làm là nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn "Lưu hình ảnh dưới dạng", nhưng đó là nhiệm vụ tốn thời gian và tẻ nhạt nếu như file word của bạn có đến hàng chục tấm ảnh. Trong bài viết này, tôi sẽ cho bạn biết về ba cách để trích xuất (export) tất cả các hình ảnh từ tài liệu Word một cách dễ dàng mà không cần bất kỳ công cụ đặc biệt nào hoặc phần mềm của bên thứ ba.

Trích xuất hình ảnh từ tài liệu Word

Có thể có các cách khác để trích xuất tất cả các hình ảnh từ một tài liệu Word, nhưng đây là 3 cách tốt nhất để làm điều đó. Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu mà không có bất kỳ ado.

1. Lưu tài liệu Word dưới dạng trang Web

Đây là một trong những phương pháp dễ nhất để trích xuất tất cả các hình ảnh từ tài liệu Word. Chúng tôi sẽ lưu tài liệu Word dưới dạng Trang Web và nó sẽ trích xuất tất cả các hình ảnh thành một lô.

Mở tài liệu Word mà từ đó bạn muốn trích xuất tất cả các hình ảnh. Bây giờ, nhấp vào nút "File" ở phía trên bên trái của tài liệu và chọn "Save As".

Chọn vị trí bạn muốn lưu và đặt tên có ý nghĩa. Bây giờ, trong danh sách thả xuống “Lưu dưới dạng”, chọn “Trang Web”.

 

Bạn cũng sẽ thấy "Trang Web, Đã lọc" nhưng không chọn nó vì nó có thể làm giảm độ phân giải của hình ảnh. Nhấp vào nút "Lưu" để lưu tài liệu Word dưới dạng Trang Web.

 

Đi đến vị trí mà bạn đã lưu tài liệu và bạn sẽ thấy tệp '.htm' và thư mục có tên đã cho sẽ được tạo.

Mở thư mục và bạn có thể xem tất cả các hình ảnh được liệt kê ở đó. Sao chép tất cả các hình ảnh này vào bất kỳ thư mục nào bạn muốn.

 

2. Thay đổi phần mở rộng từ '.docx' thành '.zip'

Phương pháp này để trích xuất tất cả các hình ảnh như là một lô từ tài liệu rất đơn giản mà tất cả những gì bạn cần làm là đổi tên phần mở rộng của tập tin từ '.docx' thành '.zip'.

Chọn tài liệu được yêu cầu, nhấp chuột phải vào tài liệu đó và chọn “Đổi tên”.

 

Bây giờ, hãy thay đổi phần mở rộng từ '.docx' thành '.zip' và nhấn Enter. Nó sẽ hiển thị cho bạn hộp thoại này, nhưng đừng lo lắng và nhấp vào "Có".

 

Sử dụng bất kỳ phần mềm nén zip nào như 7-Zip, WinRAR, v.v ... để trích xuất tệp nén này. Cung cấp vị trí bạn muốn trích xuất thư mục zip.

 

Bây giờ, mở thư mục bạn đã trích xuất và đi tới Word> Media.

Bây giờ, trong thư mục 'media' bạn sẽ tìm thấy tất cả các hình ảnh mà bạn có thể sao chép vào một thư mục khác nếu bạn muốn.

CẬP NHẬT: Bạn có thể chỉ cần nhấp chuột phải vào tệp Word và sử dụng 7-zip để trích xuất hình ảnh.

3. Phương pháp sao chép và dán

Phương pháp này không tốt bằng hai phương pháp trên, nhưng sẽ rất hữu ích khi bạn chỉ muốn trích xuất một hoặc hai hình ảnh.

Nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn "Sao chép" từ các tùy chọn. Kích thước và độ phân giải của hình ảnh được sao chép sẽ không bị ảnh hưởng.

Bây giờ, mở bất kỳ công cụ xử lý hình ảnh nào như Paint, Photoshop hoặc GIMP, nhưng ở đây tôi sẽ sử dụng công cụ mặc định có tên là "Paint". Mở Paint, dán hình ảnh và nhấn “CTRL + S” hoặc nhấn nút Save để lưu hình ảnh.

Đây là một số cách để trích xuất hình ảnh trong tài liệu Word dưới dạng một lô.

Rating: 
5
Average: 5 (1 vote)