10 Sai lầm gây tốn tiền nhất khi chạy quảng cáo Google Adword

Các nền tảng quảng cáo - Google, Facebook, Twitter, vv - là các doanh nghiệp. Họ đang cố kiếm tiền. Và sở thích của họ không phải lúc nào cũng trùng khớp với bạn. Họ muốn làm cho bạn chi tiêu nhiều như bạn muốn tiếp cận khách hàng của mình. Thế nhưng bạn thì lại muốn tiết kiệm chi phí tối đa để hướng tới những khách hàng tiềm năng hơn.

Không ngạc nhiên khi chúng tôi thấy rằng các nền tảng quảng cáo cung cấp cho bạn các cài đặt mặc định mà bạn không quan tâm. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ xem xét 10 cài đặt Adwords mặc định mà bạn sẽ thổi ngân sách và cách bạn có thể thay đổi chúng để tối đa hóa hiệu quả chi tiêu của bạn.

# 1: Kết hợp Tìm kiếm & Hiển thị

Cài đặt mặc định đầu tiên bạn nên tránh là ngay trong bước 1 của việc tạo một chiến dịch Adwords.

Adwords sẽ khuyến khích bạn tạo chiến dịch với Mạng tìm kiếm & lựa chọn hiển thị. Điều này có nghĩa là quảng cáo của bạn sẽ hiển thị trong cả hai văn bản Adwords và Hiển thị (như quảng cáo biểu ngữ).

Nó đi mà không nói rằng bạn sẽ không nhận được kết quả tốt nhất làm điều này. Tìm kiếm và Hiển thị là động vật rất khác nhau. Bạn nên sử dụng - ít nhất - quảng cáo khác cho Tìm kiếm và Hiển thị, nhưng có thể bạn cũng muốn điều chỉnh tùy chọn nhắm mục tiêu, ngân sách, v.v ...

Vì vậy, điều đầu tiên bạn muốn thay đổi: chọn Chỉ Mạng tìm kiếm hoặc Chỉ Mạng hiển thị .

# 2: Ẩn các tính năng nâng cao

Trên màn hình tiếp theo, Adwords sẽ hỏi bạn loại phụ tính nào bạn muốn kích hoạt. Theo mặc định nó sẽ chọn  Standard , và bạn nghĩ rằng cho tên này sẽ là sự lựa chọn tối ưu. Nhưng không - bạn hoàn toàn nên thay đổi điều này để  Tất cả tính năng .

Nếu bạn không chọn  Tất cả tính năng, bạn sẽ không thể thay đổi tùy chọn vị trí nâng cao, đối sánh từ khóa nâng cao, tiện ích mở rộng và tùy chọn xoay vòng quảng cáo. Cuối cùng bạn sẽ cần đến tất cả những điều này để tối đa hóa tác động của chiến dịch.

# 3: Bao gồm Đối tác Tìm kiếm

Adwords sẽ tự động bao gồm 'Đối tác Tìm kiếm' trong vị trí đặt quảng cáo của bạn. Điều này có nghĩa là thực tế là quảng cáo của bạn sẽ hiển thị trên toàn bộ các trang web không phải của Google. Bạn không thể chọn những trang web nào bạn muốn quảng cáo của bạn hiển thị.

Nếu bạn bỏ chọn Đối tác tìm kiếm, quảng cáo của bạn sẽ chỉ hiển thị trên các trang web của Google (như trang kết quả tìm kiếm của Google). Điều này cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn về nơi quảng cáo của bạn xuất hiện và báo cáo tốt hơn.

Bây giờ, có   một lý do chính đáng để bao gồm Search Partners: khi bạn đã cạn kiệt khán giả của bạn trên tên miền của Google thì bạn cần phải tìm nơi khác. Bạn sẽ biết điều này đang xảy ra vì chi phí của bạn sẽ bắt đầu tăng.

Cho đến khi bạn đạt được điểm đó, tuy nhiên, chỉ cần gắn bó với miền của Google. Bạn sẽ nhận được sự nhất quán và khả năng, CPM thấp hơn và CPC.

# 4: Ẩn Tuỳ chọn Vị trí Nâng cao

Theo mặc định, Adwords ẩn các tuỳ chọn nhắm mục tiêu vị trí Nâng cao. Và nếu bạn không chọn  Tất cả tính năng  (xem # 2 ở trên) thì bạn sẽ không thấy chúng ở tất cả.

Sao nó lại quan trọng? Theo mặc định, Adwords sẽ hiển thị quảng cáo của bạn cho những người "vào, tìm kiếm hoặc thể hiện sự quan tâm đến [vị trí được nhắm mục tiêu của bạn]."

Điều này có nghĩa là những người không sống ở vị trí được nhắm mục tiêu của bạn, nhưng những người mà Google cho rằng "quan tâm đến" vị trí của bạn, sẽ được phục vụ quảng cáo của bạn. Cách Google quyết định ai đó đang "thể hiện sự quan tâm đến" vị trí của bạn là một điều bí ẩn. Nếu tôi sử dụng một VPN để định tuyến lại địa chỉ IP của mình (mà tôi làm), Google có nghĩ rằng tôi quan tâm đến các nhà hàng Estonian dựa trên IP của tôi không? Ai biết!

Trong bất kỳ trường hợp nào, đây có thể là một vấn đề lớn đối với một số doanh nghiệp. Ví dụ: nếu bạn quảng cáo một cửa hàng bán lẻ vật lý, chẳng có lý do gì để nhắm mục tiêu đến những người không sống gần đó. Nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử nhỏ hơn chỉ gửi đến các địa điểm hạn chế - bạn không muốn tiếp cận những người bên ngoài các địa điểm đó.

Nếu đây là trường hợp cho doanh nghiệp của bạn, tôi khuyên bạn nên chuyển đổi nhắm mục tiêu theo vị trí của mình tới  Những người ở vị trí được nhắm mục tiêu của tôi để bạn chỉ có được những người thực sự ở những nơi mà bạn muốn nhắm mục tiêu.

# 5: Không có tiện ích mở rộng quảng cáo

Theo mặc định, Adwords không có tiện ích mở rộng quảng cáo nào được bật. Chúng chỉ có thể truy cập nếu bạn chọn  Tất cả các tính năng  như chúng tôi đã lưu ý ở phần 2 ở trên.

Tiện ích mở rộng rất quan trọng vì chúng cung cấp cho bạn nhiều trải nghiệm về màn hình hơn và cơ hội để bao gồm nhiều thông tin hơn cho khán giả của bạn. Điều này có thể bao gồm thông tin vị trí, số điện thoại, bài đánh giá, chú thích (thêm văn bản mô tả) và hơn thế nữa.

Các tiện ích mở rộng sẽ thúc đẩy tỷ lệ nhấp chuột của bạn, qua đó cải thiện Điểm chất lượng của bạn. Điểm chất lượng cao hơn sẽ giúp bạn có vị trí cao hơn trên trang và thường cải thiện hiệu suất quảng cáo.

Bạn nên sử dụng càng nhiều Tiện ích mở rộng Quảng cáo càng tốt và ít nhất cũng sử dụng Chú giải và Nhận xét.

# 6: Cài đặt phân phối quảng cáo thành số nhấp chuột

Theo mặc định, Adwords sẽ đặt vòng xoay quảng cáo của bạn để tối ưu hóa cho các nhấp chuột. Tôi thực sự không thể nghĩ đến bất kỳ tình huống nào khi chạy Adwords mà không có mục tiêu chuyển đổi.

Bây giờ là lúc tạo mục tiêu chuyển đổi, thiết lập theo dõi và thay đổi cài đặt mặc định để xoay vòng quảng cáo của bạn để tối ưu hóa cho chuyển đổi chứ không phải là nhấp chuột.

Khi bạn thay đổi điều này, bạn sẽ sẵn sàng tiếp tục tạo quảng cáo thực tế với cài đặt của bạn để điều chỉnh tối đa hiệu suất và giảm thiểu chi tiêu.

# 7: Từ khoá Đặt thành Đối sánh rộng

Bây giờ bạn đang tạo quảng cáo, ít phải lo lắng về cài đặt mặc định. Nhưng có một lỗ hổng lớn để xem ra. Theo mặc định, Google đặt các từ khoá bạn đặt giá thầu cho một cái gì đó được gọi là  Kết hợp rộng . Điều này có nghĩa là chúng bao gồm nhiều biến thể khác nhau của các từ khoá bạn nhập, bao gồm lỗi chính tả. Điều nổi tiếng là điều này làm cho quảng cáo của bạn bật lên khi mọi người tìm kiếm tất cả các loại vô nghĩa không liên quan. Google tuyên bố rằng kết hợp rộng sẽ giúp bạn tiếp cận đối tượng có liên quan nhất, nhưng điều này không đúng. Trên thực tế, bạn nên không bao giờ sử dụng kết hợp rộng - bạn sẽ lãng phí tiền của mình đối với những người mà bạn không quan tâm đến việc tiếp cận.

May mắn thay, có nhiều lựa chọn khác - bạn có thể sử dụng  tính năng nhắm mục tiêu theo từ khoá được sửa đổi rộng, cụm từ  và  nhắm mục tiêu chính xác . Có những lý do tốt để sử dụng tất cả 3 tùy thuộc vào loại quảng cáo bạn đang chạy.

Trong ví dụ dưới đây, tôi đang nhắm mục tiêu vào  trường quảng cáo trực tuyếncho một kết hợp chính xác (bằng cách đặt dấu ngoặc quanh nó) và sử dụng  nhắm mục tiêu theo cụm từ để  tìm hiểu quảng cáo trực tuyến (bằng cách đóng nó trong dấu nháy kép).

Để đơn giản hóa mọi thứ, hãy sử dụng  kết hợp chính xác  khi bạn có ý thức chính xác về truy vấn tìm kiếm chính xác, hãy sử dụng  cụm từ khi bạn muốn có từ khoá chính xác được bao gồm trong truy vấn tìm kiếm và  bộ sửa đổi kết hợp rộng khi thứ tự các từ khoá không ' t vấn đề nhiều   bạn cần phải tiếp cận với một đối tượng lớn hơn. Nếu bạn có thể làm cho khán giả của mình đủ lớn mà không sử dụng công cụ sửa đổi kết hợp rộng, tôi khuyên bạn nên làm như vậy và gắn bó với  từ khoá kết hợp chính xác và  đối sánh cụm từ.

Rating: 
5
Average: 5 (1 vote)